Xét nghiệm ADN

Xét nghiệm ADN

Xét nghiệm ADN– hay còn gọi là xét nghiệm di truyền. Là một loại xét nghiệm y tế xác định những thay đổi trong nhiễm sắc thể, gen hoặc protein. Kết quả của xét nghiệm di truyền có thể xác nhận hoặc loại trừ tình trạng nghi ngờ di truyền. Hoặc giúp xác định cơ hội phát triển hoặc di truyền chứng rối loạn di truyền của một người. Hơn 1.000 xét nghiệm di truyền hiện đang được sử dụng và nhiều hơn nữa đang được phát triển.

1. Xét nghiệm ADN và những lợi ích từ việc xét nghiệm

– Xét nghiệm ADN xác định huyết thống cha con

Xét nghiệm ADN hiện là công nghệ tiên tiến và chính xác nhất để xác định huyết thống. Trong xét nghiệm quan hệ cha con DNA cho biết cách tăng sức đề kháng chính xác kết quả. Kết quả (được gọi là ‘xác suất huyết thống) là 0% khi cha mẹ không có liên quan đến sinh học với đứa trẻ. Và xác suất huyết thống thường là 99,99% khi cha mẹ có quan hệ sinh học với đứa trẻ. 

Xét nghiệm quan hệ cha con có thể đặc biệt quan trọng. Khi các quyền và nghĩa vụ của người cha có vấn đề. Hoặc quan hệ cha con của một đứa trẻ bị nghi ngờ. Các xét nghiệm cũng có thể xác định khả năng ai đó là ông bà ruột thịt. Giờ đây, xét nghiệm quan hệ cha con cũng có thể được thực hiện khi người phụ nữ vẫn đang mang thai từ việc lấy máu.

– Xét nghiệm để phát hiện đột biến gen

Xét nghiệm di truyền có những lợi ích tiềm năng cho dù kết quả là dương tính hay âm tính đối với đột biến gen. Kết quả xét nghiệm có thể giúp giảm bớt sự không chắc chắn. Giúp mọi người nit lv đưa ra quyết định sáng suốt về việc quản lý chăm sóc sức khỏe của họ.

Ví dụ, một kết quả âm tính có thể loại bỏ nhu cầu kiểm tra không cần thiết và xét nghiệm sàng lọc trong một số trường hợp. Kết quả dương tính có thể hướng một người đến các lựa chọn phòng ngừa, theo dõi và điều trị sẵn có. Một số kết quả xét nghiệm cũng có thể giúp mọi người đưa ra quyết định về việc có con. Sàng lọc trẻ sơ sinh có thể xác định sớm các rối loạn di truyền trong cuộc đời để có thể bắt đầu điều trị càng sớm càng tốt.

2. Có hai cách để xét nghiệm ADN đối với thai nhi

– Xét nghiệm cha con trước khi sinh xâm lân

Có thể xác định cha đẻ của thai nhi là ai trong khi người phụ nữ vẫn đang mang thai. Thông qua các thủ tục được gọi là lấy mẫu nhung mao màng đệm hoặc chọc dò màng ối . Lấy mẫu nhung mao màng đệm lấy mô nhau thai theo phương thức xuyên cổ tử cung hoặc qua ổ bụng. Chọc ối lấy nước ối bằng cách đâm kim qua thành bụng của mẹ bầu. Các quy trình này có độ chính xác cao vì chúng được lấy mẫu trực tiếp từ thai nhi; tuy nhiên, có một nguy cơ nhỏ cho người phụ nữ bị sẩy thai và kết quả là mất thai. Điều này được bác sĩ của chúng tôi đến tận nhà lấy, nên các bà mẹ có thể yên tâm với dịch vụ lấy máu tại nhà của trung tâm GenViet magreviews.

– Xét nghiệm quan hệ cha con trước khi sinh không xâm lấn 

Những tiến bộ trong xét nghiệm di truyền đã dẫn đến khả năng xác định cha đẻ trong khi người phụ nữ vẫn đang mang thai. Có một lượng nhỏ DNA thai nhi hiện diện trong máu của người mẹ khi mang thai. Điều này cho phép kiểm tra quan hệ cha con chính xác DNA của thai nhi trong thời kỳ mang thai từ việc lấy máu mà không có nguy cơ sẩy thai. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cffDNA đầu tiên có thể được quan sát thấy sớm nhất là khi thai được 7 tuần tuổi, và số lượng cffDNA tăng lên khi thai kỳ tiến triển.

Ngoài ra xét nghiệm DNA còn giúp bạn xác định xem có mắc bệnh di truyền hay không

3. Một số phương pháp xét nghiệm di truyền

Một số phương pháp có thể được sử dụng để kiểm tra di truyền:

  • Các xét nghiệm di truyền phân tử (hoặc xét nghiệm gen) nghiên cứu các gen đơn lẻ. Hoặc độ dài ngắn của DNA để xác định các biến thể hoặc đột biến dẫn đến rối loạn di truyền.
  • Xét nghiệm di truyền nhiễm sắc thể phân tích toàn bộ nhiễm sắc thể hoặc độ dài ngắn của DNA. Để xem liệu có những thay đổi lớn về mặt di truyền. Chẳng hạn như bản sao thêm của một nhiễm sắc thể, gây ra tình trạng di truyền.
  • Các xét nghiệm di truyền sinh hóa nghiên cứu số lượng.  Hoặc mức độ hoạt động của các protein bất thường ở một trong hai có thể. Chỉ ra những thay đổi đối với DNA dẫn đến rối loạn di truyền.

Thử nghiệm di truyền là tự nguyện. Bởi vì thử nghiệm có những lợi ích cũng như hạn chế và rủi ro, quyết định về việc có nên thử nghiệm là một việc cá nhân và phức tạp. Một nhà di truyền học hoặc cố vấn di truyền có thể trợ giúp . Bằng cách cung cấp thông tin về ưu và nhược điểm của xét nghiệm. Sau đó thảo luận về các khía cạnh xã hội và cảm xúc của xét nghiệm.

4. Xét nghiệm ADN ở đâu

Ngày nay, chỉ có tại các bệnh viện lớn mới có đủ cơ sở vật chất và trình độ đủ để làm xét nghiệm DNA. Chính vì thế, trung tâm xét nghiệm GenMeck tự hào là trung tâm đầu tiên liên kết với các bệnh viện lớn. Thực hiện phương pháp lấy mẫu DNA tại nhà và xét nghiệm.

Với dịch vụ này, khách hàng chỉ cần ở tại nhà và gửi yêu cầu cho chúng tôi. Đội ngũ y tá cơ sở gần nhất với chỗ bạn đang sống sẽ đến để lấy mẫu xét nghiệm. Sau đó mẫu sẽ được gửi đến bệnh viện và xét nghiệm. Do đó bạn có thể yên tâm với dịch vụ và kết quả. Cho dù bạn không có thời gian để đi làm xét nghiệm hay việc di chuyển đến các bệnh viện quá xa.

Với dịch vụ của chúng tôi bạn có thể tiết kiệm cả chi phí và thời gian. Song vẫn đảm bảo nhu cầu và mục đích của Khách hàng

5. Quy trình và cách thức xét nghiệm ADN

B1- Tiếp nhận thông tin địa chỉ từ KH, xác định khu vực cụ thể

B2-Nhân viên trung tâm ở cơ sở gần nhất trực tiếp qua lấy máu tại nhà

B3-Mẫu máu được chuyển về trung tâm và thực hiện xét nghiệm

B4-Trả kết quả qua đường bưu điện nhanh chóng trong vòng 24h

Lấy các dịch từ cổ họng, hoặc hai bên má để làm xét nghiệm

6. Bảng giá xét nghiệm

Ngày nay xét nghiệm ADN là xét nghiệm mang lại kết quả chính xác nhất về vấn đề di truyền học. Từ đó xác định được quan hệ huyết thống và các đột biến về Gen. Là 1 trong những nguyên nhân gây ra 1 số bệnh. Giúp chúng ta có thể xác định và tìm cách khắc phục sớm nhất.

Trung tâm xét nghiệm GenMeck là đơn vị uy tín trong lĩnh vực xét nghiệm. Có liên kết với các bệnh viện lớn. Với dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà, giúp mọi thứ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.https://phongkhamjkvietnam.vn/cach-tang-suc-de-khang-hieu-qua/

Sự hài lòng của khách hàng và mức độ chính xác là mục tiêu cũng như kết quả mà chúng tôi phải đạt được!

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline và zalo: 0931118096 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *