Xét Nghiệm ADN Thai Nhi Từ Tuần Thứ 7 Có An Toàn Không?

Xét Nghiệm ADN Thai Nhi Từ Tuần Thứ 7 Có An Toàn Không?

Xét nghiệm ADN thai nhi từ tuần thứ 7 có an toàn, không gây hại cho mẹ bầu và thai nhi nếu thực hiện phương pháp xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn. Độ chính xác của phương pháp này có thể đạt tới 99,9999%. Tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây!

Có thể làm xét nghiệm ADN cho thai nhi từ 7 tuần trở đi hoặc khi em bé trong bụng mẹ đã có tim thai là có thể thực hiện được theo phương pháp xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn.

Xét nghiệm ADN thai nhi 7 tuần có thể cho kết quả chính xác lên đến 99,999%, an toàn tuyệt đối cho thai nhi và thai phụ nếu thực hiện theo phương pháp không xâm lấn (không cần xâm nhập vào môi trường sống của thai nhi để lấy mẫu xét nghiệm). Mẫu sinh phẩm được dùng cho phương pháp này chỉ là 7 đến 10ml máu của thai phụ.

Theo chuyên gia, ngay từ ngày thứ 20 sau quá trình thụ tinh, các đoạn ADN tự do của thai nhi đã được hoà lẫn trong dòng máu của mẹ bầu. Khi thai nhi được 7 tuần tuổi, các đoạn ADN tự do này có thể chiếm khoảng 10% trong máu của thai phụ.

Mẫu máu của bà bầu sau khi được thu thập, chuyên gia sẽ tiến hành tách chiết các đoạn ADN tự do của thai nhi, phân tích và đối chiếu với mẫu ADN của người cha giả định. Thông qua so sánh sự tương đồng của hai mẫu ADN nhằm xác định mối quan hệ huyết thống.

Vì vậy, xét nghiệm ADN thai nhi có thể thực hiện được ngay ở tuần thứ 7  bằng phương pháp không xâm lấn, rất an toàn, độ chính xác cao. Theo đó, xét nghiệm ADN thai nhi 8 tuần hay 12 tuần cũng sẽ cho kết quả chính xác và an toàn tuyệt đối, không gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi hay sức khoẻ thai phụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *